Ngày này, có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản đa dạng, mang lại lợi nhuận cao. Trong đó, phân khúc đầu tư Second Home cũng là một loại hình cực hút các nhà đầu tư, đặc biệt là dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Tropical Village vừa mới ra mắt tại Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, ngoài năng lực tài chính, các nhà đầu tư cần phải lưu ý những yếu tố nào để đầu tư hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

1. Second Home là gì? 

Thuật ngữ Second Home bắt nguồn từ Pháp từ những năm 1960, sau đó phát triển tại Mỹ và lan rộng ra khắp thế giới. Khi vào Việt Nam, xu hướng đầu tư bất động sản này trở thành một phân khúc sôi động, được nhiều nhà đầu tư quan tâm không chỉ vì khả năng sinh lời mà nó còn đem lại không gian sống thư giãn, hưởng thụ và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. 

Chất lượng cuộc sống của người Việt ngày càng được nâng cao, chính vì thế lựa chọn không gian vừa nghỉ dưỡng vừa chăm sóc sức khỏe dần trở thành những yếu tố ưu tiên hàng đầu. Ngoài ngôi nhà chính để sinh hoạt hàng ngày thì các nhà đầu tư, du khách với khả năng tài chính phù hợp thường lựa chọn thêm cho mình những căn hộ, biệt thự ngoại ô, kề biển hoặc trên đồi để làm “chốn về” cho bản thân và gia đình vào các kỳ nghỉ. Những không gian hưởng thụ như thế được gọi chung là Second Home hay ngôi nhà thứ hai. 

Các hình thức đầu tư Second Home tại Việt Nam thường thấy là các dự án bất động sản phục vụ cho du lịch và nghỉ dưỡng, đáp ứng được nhu cầu cho gia chủ sử dụng thường xuyên hoặc khai thác dịch vụ lưu trú cho khách du lịch trong thời gian không sử dụng và được quản lý vận hành bởi đơn vị chuyên nghiệp. 

Wellness Second Home biểu tượng quyền lực mới
Wellness Second Home biểu tượng quyền lực mới

2. Các yếu tố then chốt quyết định đầu tư Second Home Phú Quốc

Tạm gác những áp lực công việc và bộn bề cuộc sống sang một bên để hưởng thụ những ngày cuối tuần yên bình giữa một nơi gần gũi thiên nhiên, khí hậu dễ chịu, mát mẻ là nhu cầu của rất nhiều du khách hiện nay. Đầu tư vào phân khúc này hứa hẹn khả năng sinh lời an toàn và ổn định cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để lựa chọn được dự án tốt, đầu tư an toàn và có tính thanh khoản cao tại Phú Quốc thì các nhà đầu tư cần cân nhắc 3 yếu tố sau:

Đa phần các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường được đặt tại các khu vực chưa phát triển mạnh về du lịch nhưng có tiềm năng phát triển cao. Vị trí và hạ tầng của dự án là một trong những yếu tố quyết định khả năng sinh lời và gia tăng giá trị sản phẩm. 

Đối với loại hình Second Home Phú Quốc, khách du lịch là nguồn thu chủ yếu. Vì thế, việc lựa chọn có vị trí đắc địa, có khả năng kết nối giữa các vùng sẽ quyết định được nguồn khách, doanh thu và lợi nhuận cho gói đầu tư này. 

Phú Quốc là vùng biển đảo vẫn còn giữ được nét đẹp tự nhiên, hoang sơ và cách TP. HCM chỉ 01 giờ bay. Vì thế, đây là nơi tiềm năng khai thác khách du lịch và cho thuê mạnh mẽ nhất trong thời gian tới. Không những vậy, quyết định trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, giúp Phú Quốc còn được nâng cấp cơ sở hạ tầng một cách bài bản, những tuyến đường di chuyển đến đây đều được cải tạo và xây dựng mới. 

Phối cảnh tổng thể Sun Tropcial Village
Phối cảnh tổng thể Sun Tropcial Village

Đa số các dự án bất động sản đều đưa ra mức giá, chuỗi tiện ích và các cam kết cực kỳ hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư. Nhưng sau đó, vì nhiều lý do khác nhau mà dự án ngừng xây dựng vô thời hạn. Vì vậy, việc lựa chọn chủ đầu tư là một yếu tố không kém phần quan trọng để đánh giá tiềm năng và độ uy tín của dự án. 

Có nhiều chủ đầu tư danh tiếng tại Phú Quốc như: Vingroup, Sun Group, BIM Group, CEO Group, MIK Group, Milton, Meyland,…

Dự án có vị trí đặc địa, chủ đầu tư uy tin nhưng pháp lý không chặt chẽ thì sẽ mang lại rủi ro cao cho các nhà đầu tư Second Home. 

Vấn đề pháp lý luôn được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ, những sản phẩm bất động sản có tính pháp lý đầy đủ, vững vàng trở nên khan hiếm. Vì thế, ngoài 02 yếu tố trên, khách hàng đầu tư cần nắm được tính pháp lý của sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho chính mình. 

3. Đầu tư Second Home – dự án Sun Tropical Village Phú Quốc 

Sun Tropical Village là một dự án Second Home nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe được đầu tư bởi tập đoàn Sun Group. 

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của tổ hợp trung tâm giải trí Bãi Khem, Nam Phú Quốc. Dự án như một ngôi làng nhiệt đới nghỉ dưỡng đậm chất resort 5 sao khi sở hữu hệ sinh thái ngập tràn sắc xanh của Sun Group. 

Du khách đến đây dễ dàng kết nối với sân bay, các địa điểm nghỉ dưỡng, địa danh nổi tiếng của Nam Đảo,… và được trải nghiệm chuỗi tiện ích chăm sóc sức khỏe có một không hai tại đây. 

Điểm nổi bạt Sun Tropical Village Phú Quốc
Điểm nổi bạt Sun Tropical Village Phú Quốc

Với tính pháp lý sở hữu lâu dài và chính sách bán hàng cực kỳ hấp dẫn. Đầu tư Second Home – Sun Tropical Village Phú Quốc chắc chắn là một dự án an toàn, hứa hẹn sẽ đem lại khả năng sinh lời cao và là một ngôi nhà thứ hai tuyệt vời cho các nhà đầu tư. 

Rate this post