Với sự xuất hiện của khu phi thuế quan của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) tại Phú Quốc, cho thấy Kiên Giang đang trong giai đoạn “thay da đổi thịt” trở thành một tỉnh giàu toàn diện, đóng vai trò quan trọng trong tổng thể kinh tế biển của Việt Nam. 

1. Khu phi thuế quan là gì? 

Đa số các quốc gia trên thế giới đều có những vùng miễn thuế khi nhập khẩu được gọi là khu phi thuế quan (khu miễn thuế). 

Hay cụ thể hơn, tại Việt Nam,  phi thuế quan là khu vực kinh tế có ranh giới địa lý xác định, được thành lập theo quy định của thủ tướng chính phủ, tạo dựng quan hệ mua bán hàng hóa giữa khu này với bên ngoài hay còn gọi là xuất nhập khẩu. 

Khu miễn thuế bao gồm: khu chế xuất, khu ngoại quan, doanh nghiệp chế xuất, khu bảo thuế, khu thương mại – công nghiệp, khu kinh tế thương mại và các khu kinh tế khác. 

Thông tin về khu phi thuế quan
Thông tin về khu phi thuế quan

2. Lợi ích của việc thành lập khu phi thuế quan 

3. Quyết định thành lập khu phi thuế quan Phú Quốc 

Theo Thủ tướng, tỉnh Kiên Giang không chỉ nổi tiếng với Phú Quốc mà nơi đây hoàn toàn có tiềm năng, lợi thế lớn để trở thành một vùng đất tỏa sáng, có sức thu hút đông đảo với du khách và nhà đầu tư trên toàn thế giới. 

Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 31/2013/QĐ-TTg về việc thành lập khu miễn thuế tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. 

Dự án này được đầu tư bởi Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) với tổng mức đầu từ 6.830 tỷ đồng. 

Với quy mô lên đến 101 ha, khu phi thuế quan Phú Quốc dự kiến bao gồm 12 hạng mục chính, được quy hoạch theo định hướng phát triển khu miễn thuế và khu thương mại – dịch vụ,… nằm ngoài khu miễn thuế, bao gồm trung tâm Factory Outlet, siêu thị – cửa hàng miễn thuế, khu thương mại đa dạng dịch vụ, khu vui giới,.. cùng các hạ mục và cơ sở hạ tầng khác. 

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương kỳ vọng đây sẽ là chiến lược góp phần phát triển kinh thế của Phú Quốc, Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của khu miễn thuế sẽ giúp thu hút và giữ chân du khách, đem lại nguồn thu ngoại tệ nhiều hơn cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Hiện tập đoàn IPPG đang kinh doanh đa dạng lĩnh vực, là đối tác phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu trên thế giới. Trung bình hàng năm, đơn vị tạo công ăn việc làm cho hơn 25.000 lao động trong nước.

Quy hoạch dự án khu phi thuế quan Phú Quốc
Quy hoạch dự án khu miễn thuế Phú Quốc

4. Tác động của khu phi thuế quan đến bất động sản Phú Quốc 

Với các chức năng kể trên của khu miễn thuế, bất động sản Phú Quốc sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Nhất là đối với các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse,.. tạo nên bộ mặt mới cho Đảo Ngọc không chỉ là thành phố du lịch mà còn là đặc khu kinh tế tiềm năng. 

Sun Tropical Village Phú Quốc là một dự án tổ hợp biệt thự tọa lạc tại trung tâm tổ hợp Bãi Kem, phường An Thới. 

Với vị trí đắc địa, được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn và vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của Bãi Kem – một trong những bãi biển được bình chọn đẹp nhất hành tinh. 

Cùng với sự quy hoạch bài bản, đồng bộ từ tập đoàn Sun Group. Sun Tropical Village chắc chắn là một điểm sáng về một khu đô thị sống chuẩn Wellness Living trên thị trường bất động sản Phú Quốc. 

Dự án Sun Tropical Village có vị trí gần khu phi thuế quan Phú Quốc
Dự án Sun Tropical Village Phú Quốc

Xem thêm thông tin dự án tại đây

Rate this post