Xu hướng du lịch kết hợp với trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và cân bằng cảm xúc ngày càng được nhiều người hướng đến. Vậy du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness tourism) là gì? Hãy cùng tìm hiểu và trải nghiệm nó tại dự án Sun Tropical Village Phú Quốc nhé! 

Theo định nghĩa của Bộ Y tế Thế giới (WHO), “wellness” là một trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh, thoải mái về cả thể chất và tinh thần.

Do chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nên wellness đang được thể hiện rõ nét trong nhiều lĩnh vực như ẩm thực, du lịch. Đặc biệt là phân khúc du lịch xa xỉ, với sự trỗi dậy của ngành du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe toàn diện (wellness tourism). 

Wellness tourism là mô hình khá mới mẻ vì vậy khó có thể định nghĩa một cách cụ thể. Nó được kết hợp ý nghĩa của hai từ healthy (sức khỏe thể chất) và spiritual (tinh thần). Do đó, mô hình dịch vụ này mang đến cho du khách những trải nghiệm chăm sóc cả thế chất lẫn cân bằng cảm xúc trong tâm hồn. 

Không chỉ vậy, ngày nay du lịch chăm sóc sức khỏe còn được gắn liền với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang đến cho du khách loạt trải nghiệm tiện ích vô cùng phong phú và hấp dẫn. Sắp tới đây, Phú Quốc cũng sẽ “ghi danh” trên bản đồ wellness tourism với dự án Sun Tropical Village. Đây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng. 

Theo báo cáo của Global Wellness Institute (GWI), năm 2017, ngành công nghiệp phong cách sống khỏe mạnh toàn cầu đạt giá trị 4.200 tỷ USD, riêng loại hình du lịch wellness đạt giá trị 639 tỷ USD và sẽ chạm mức 919 tỷ USD vào năm 2022. Trong vòng 5 năm qua, châu Á dẫn đầu về cả số lượng chuyến đi lẫn doanh thu du lịch wellness. Chỉ trong vòng 2 năm, số lượng chuyến đi đã tăng trước bức phá, tăng đến 258 triệu chuyến mỗi năm. 

Tiềm năng từ thị trường wellness khiến hầu hết những tên tuổi về du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam đều tham gia vào phân khúc này và đang triển khai khá nhiều dự án nghỉ dưỡng đến bung hàng trong năm 2021 này. 

Mới đây, tập đoàn Sun Group cũng cho biết, vào tháng 9/202. họ sẽ cho ra mắt dự án tổ hợp nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Wellness Second Home – Sun Tropical Village Phú Quốc – Làng nhiệt đới giữa ba tầng thiên nhiên. 

Điều này chứng tỏ, xu hướng du lịch wellness sắp tới sẽ ngày càng phổ biến và trở nên cần thiết hơn tại Việt Nam.

Tại Việt Nam thì cũng đã có nhiều dự án nghỉ dưỡng mang hơi hướng wellness tourism, nhưng đa phần các dự án mang quy mô còn khá nhỏ. Một trong những dự án được làm chuẩn mực và có quy mô lớn là dự án Sun Tropical Village Phú Quốc

Sun Tropical Village là một quần thể nghỉ dưỡng hùng vĩ đa trải nghiệm. Dự án tọa lạc ngay tại bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp Bãi Khem, nổi bật với vị trí trung tâm đảo ngọc Phú Quốc. 

Sun Tropical Village – Thiên đường nghỉ dưỡng, giải trí và chăm sóc sức khỏe với những giá trị đỉnh cao của dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe, tái tạo năng lượng, khơi nguồn sức sống mới của cả thể chất và tinh thần. Nơi đây còn mang đến một miền cảm xúc để con người tìm về và tận hưởng những giá trị nguyên bản hiếm có. 

Với những thông tin trên đây, không lý do gì mà chúng ta lại không thử trải nghiệm hay đầu tư vào dự án Wellness Tourism – Sun Tropical Village phải không các bạn?

Rate this post