Những năm gần đây, thế giới không những “trưởng thành” hơn về các quan niệm chăm sóc sức khỏe, mà còn có nhiều bước đột phá trong việc bảo vệ sức khỏe. Một trong số đó, không thể không nhắc đến các dự án “Wellness Second Home” hướng chúng ta đến một không gian sống lành mạnh và tích cực hơn. Tại Việt Nam, Phú Quốc có lẽ là một “điểm sáng” để các nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ loạt dự án Wellness này. 

Đà tăng trưởng của bất động sản Wellness Second Home 

Khi còn giàu có và khỏe mạnh, chúng ta còn gọi tiền tài của mình là “tài sản”. Nhưng khi giàu có mà đánh mất sức khỏe, tiền tài của chúng ta chỉ gói gọn trong hai chữ “di sản”.

Chính vì thế, tác giả cuốn “Tổng kết những điều nhỏ: Lý thuyết về tầng lớp khát vọng” – Elizabeth Currid-Halkett, khẳng định, giới nhà giàu đang có xu hướng đầu tư vào sức khỏe và hưu trí thay vì đổ tiền vào những tiêu sản như hàng hiệu, túi xách, siêu xe,…

Sự thay đổi về thế giới quan của con người về “sức khỏe” chính là điểm mấu chốt để thị trường bất động sản Wellness bứt tốc. 

Hiện nay, xu hướng Wellness Second Home đã có mặt ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và có tốc độ tăng trưởng bình quân 7.5%/năm. Theo dữ liệu của GWI cũng cho thấy, người tìm mua nhà sẵn sàng chi trả cao hơn 10 thậm chí 25% cho bất động sản Wellness. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài sự phát triển chung của loại hình bất động sản này. 

Chuẩn sống Wellness tại Bãi Kem Phú Quốc

Phú Quốc – Thị trường tiềm năng của các dự án Wellness Second Home 

Trước đây, khi nhắc đến bất động sản Wellness Second Home, chúng ta thường hay nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Nha Trang hay Phan Thiết. Nhưng gần đây, Phú Quốc đang dần trở thành một trong những tâm điểm thu hút và đáng đầu tư bậc nhất tại Việt Nam với những lợi thế riêng biệt của mình. 

Nổi tiếng nhất có thể kể đến bãi Khem, bãi Sao,.. với vẻ đẹp hoang sơ, trù phú, bình yên giữa những rừng cây xanh thẫm. 

Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc được nhanh chóng đầu tư và hoàn thiện với những hạng mục lớn. Nhằm tạo điều kiện cho du khách tham quan và nghỉ dưỡng một cách trọn vẹn. 

Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2020 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt sẽ mang đến nhiều chính sách ưu đãi và cơ chế thông thoáng cho các nhà đầu tư. 

Phú Quốc được mệnh danh là một khu đô thị du lịch đa năng và sống động nhất Đông Nam Á với hơn 4.000 ha dành riêng cho du lịch, 3.000 ha cho hệ sinh thái. 800 ha cho khu du lịch hỗn hợp và 1.200 ha dành riêng cho việc đầu tư các khu phức hợp, dịch vụ và dân cư. 

Một dự án Wellness Second Home nổi bật ấn tượng trong thời điểm này chính là Sun Tropical Village của nằm trong hệ sinh thái tỷ đô của Sun Group tại Phú Quốc với phong cách nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe vô cùng phong phú và gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo thêm dự án này tại đây. 

Với sự phát triển của loại hình Wellness Second Home – Phú Quốc không chỉ giúp bức tranh bất động sản tại Việt Nam thêm màu sắc, sống động mà còn là cơ hội cho mọi đối tượng du khách và nhà đầu tư dễ dàng đến với hòn đảo xinh đẹp này.

Rate this post