Có thể thấy, tiềm năng của Phú Quốc còn rất nhiều nhưng vẫn chưa được chúng ta khai thác xứng tầm. Tuy nhiên, nhìn về tương lai để phát triển nhưng cũng cần ngoảnh lại quá khứ để cảm thấy tự hào, bởi thành phố đảo của ngày nay đã thực sự “thay da đổi thịt” so với trước kia.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam đã có những bày tỏ xúc động: “Phú Quốc của bây giờ đã khác hoàn toàn Phú Quốc của 15 năm trước khi tôi từng đặt chân đến đây. Phú Quốc thực sự đã thay đổi rất nhiều và đem lại cho tôi nhiều cảm xúc”. 

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam.
Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam.

Cũng theo ông Doanh, Phú Quốc đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển nên trong tương lai sẽ còn nhiều thay đổi và cả những biến động, theo cả hướng tích cực lẫn tiêu cực. Phát triển đô thị trở thành thành phố đáng sống đang là xu thế tất yếu để phát triển bền vững, và Phú Quốc cũng không thể nằm ngoài “vòng xoáy” này. 

“Nếu soi chiếu với các tiêu chí của một thành phố đáng sống thì đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã đáp ứng được cơ bản”, ông Doanh cho hay.

Theo đó, về chính trị – hành chính, Phú Quốc đã được nâng cấp lên thành phố và định hướng theo hướng phát triển du lịch, khoa học, chăm sóc sức khỏe công nghệ cao… Bên cạnh đó thành phố còn cam kết xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho một môi trường ổn định để người dân yên tâm đầu tư, định cư, làm việc và phát triển lâu dài.

Về hạ tầng, Phú Quốc đang nổi bật với thế mạnh giao thông thuận lợi và các loại hình bất động sản đa dạng. Trong đó, bất động sản nhà ở và bất động sản du lịch có thể coi là hai yếu tố cốt lõi đầu tiên để hình thành một đô thị. Các dự án dù là nhà ở, bất động sản du lịch, phục vụ để cư trú, lưu trú hay vui chơi giải trí, mua sắm đều theo hướng xanh, thân thiện với môi trường, hiện đại và tiện lợi. Về tiêu chí này thì Phú Quốc cơ bản đang đáp ứng được ở mức tốt. 

Về môi trường tự nhiên, đây là thế mạnh và cũng là hạt nhân để Phú Quốc thu hút các nhà đầu tư trong giai đoạn đầu phát triển. Đồng thời cũng là “cực hút” cư dân tìm đến sinh sống, nghỉ dưỡng, làm việc và hưởng thụ các trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp. Với đặc điểm là một hòn đảo có vùng biển trong lành, khí hậu mát mẻ, môi trường tự nhiên hài hòa, Phú Quốc chính là nơi sống và làm việc lý tưởng trong mọi thời điểm. 

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đại diện cho những khát vọng đưa phố đảo trở thành thành phố đáng sống của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đại diện cho những khát vọng đưa phố đảo trở thành thành phố đáng sống của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Về văn hóa – xã hội, dù mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển nhưng Phú Quốc đã sớm định hướng “đi tắt đón đầu”, trở thành một môi trường hiện đại, thân thiện, tiếp cận với trình độ đẳng cấp cao của khu vực và thế giới. Minh chứng cho điều này chính là sự hiện diện của các không gian văn hóa, khu vui chơi giải trí độc đáo, hấp dẫn lại thân thiện với môi trường, hài hòa cùng tự nhiên và nhất là mang tính bền vững. Ngay cả các không gian ở cũng mang tính nhân văn, lấy con người làm trung tâm.

“Để giữ vững định hướng phát triển một thành phố đáng sống như hiện nay, TP. Phú Quốc đòi hỏi sự quyết tâm cao của chính quyền, ý thức và sự đóng góp tích cực của các nhà đầu tư lẫn trách nhiệm cao của tất cả cư dân”, ông Doanh cho hay.

Nhìn lại sự đóng góp tích cực của các nhà đầu tư, có thể thấy Phú Quốc lột xác được như ngày nay một phần là nhờ sự xuất hiện của các “đại bàng” quy tụ về khai thác, xây dựng. Trong đó, dự án Meyhomes Capital Phú Quốc chính là minh chứng cho những khát vọng đưa phố đảo trở thành thành phố đáng sống của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. 

Theo các chuyên gia, việc tìm kiếm một dự án có pháp lý đảm bảo, có sổ đỏ sở hữu lâu dài đã khó, tìm kiếm ở một thị trường mới nổi như bất động sản đô thị Phú Quốc lại càng khó hơn. Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ quan tâm đến chất lượng đô thị và giá trị đáng sống mà cư dân có thể hưởng, họ sẽ quyết định bỏ qua bài toán “dòng tiền” để đánh giá dự án. Khi đó, quyền sở hữu lâu dài với pháp lý rõ ràng chính là lợi thế độc quyền trên đảo Ngọc mà chỉ có thể tìm thấy ở Meyhomes Capital Phú Quốc./.

> Xem dự án tại: https://meyhomecapitalphuquoc.com.vn/

Nguồn reatimes.vn/

Rate this post