Bước sang ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, khách du lịch đến Phú Quốc bắt đầu đông. Dù vậy, lượng du khách chưa đạt như kỳ vọng.

>> Tham khảo dự án Park Town Phú Quốc sắp mở bán: https://eaglegroup.com.vn/park-town-phu-quoc-khu-compound-nha-pho-biet-thu-song-lap/

Ngày 1-5, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết từ ngày 28-4 đến ngày 3-5, ước có khoảng 600 chuyến bay đưa đón khách đến Phú Quốc vui chơi (cao điểm ngày 1-5 sẽ có khoảng 104 lượt bay); dự kiến đón khoảng 115.680 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đón 6.480 lượt.

Khách lựa chọn tour ca nô đi tham quan Hòn Mây Rút Trong, Hòn Gầm Ghì... trong dịp lễ 30-4 - Ảnh: C.CÔNG
Khách lựa chọn tour ca nô đi tham quan Hòn Mây Rút Trong, Hòn Gầm Ghì… trong dịp lễ 30-4 – Ảnh: C.CÔNG

Tàu cao tốc từ TP Hà Tiên, TP Rạch Giá đi TP Phú Quốc và ngược lại chạy hơn 40 chuyến/ngày nên lượng khách đổ về đảo ngọc những ngày này có dấu hiệu nhộn nhịp.

“Trước lễ công suất phòng bên chúng tôi đạt khoảng 30 – 35%, hôm nay đạt khoảng 50%. Dù có tăng nhưng tôi thấy chưa đáng kể. Chúng tôi hiện kỳ vọng vào mùa du lịch hè sắp đến”, ông Lê Trung Thực – giám đốc đối ngoại Sunset Sanato Resort and Villas Phú Quốc – cho biết.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện ở khu chợ đêm Phú Quốc (phường Dương Đông), cáp treo Hòn Thơm (phường An Thới), khu Grand World Phú Quốc, Công viên chủ đề Vinwonders Phú Quốc và các tour ca nô tham quan ở nam đảo An Thới, khách du lịch lựa chọn đến chơi nhiều.

Khách đến Safari Phú Quốc chơi - Ảnh: C.CÔNG
Khách đến Safari Phú Quốc chơi – Ảnh: C.CÔNG

Anh Nguyễn Minh Tâm – giám đốc Công ty ca nô Tâm Đăng Khoa (ở phường An Thới) – cho hay lễ 30-4 và 1-5 này, lượng khách đổ về Phú Quốc khả quan nhưng không “bùng nổ” như kỳ vọng. Trong 5 ngày nghỉ lễ, công ty ước đón khoảng 450 khách/ngày, giảm 30 – 40% so với trước đây.

“Lễ này bên tôi chuẩn bị 12 chiếc ca nô. Tour ca nô ghép bên tôi cũng không phụ thu suất ăn nhưng khách đi vẫn không đạt”, anh Tâm nói.

Ông Trần Quốc Khánh – chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang – cho biết sau khi giá vé máy bay hạ nhiệt trước ngày cận lễ, khách bắt đầu rục rịch đến Phú Quốc chơi đông, ước đạt 70%, giảm 30% so với cùng kỳ.

Dù lượng khách đến dịp lễ có khởi sắc, nhưng ông Khánh cho rằng các doanh nghiệp làm dịch vụ du lịch ở đảo ngọc chủ yếu kỳ vọng vào mùa du lịch hè.

Có thể bạn quan tâm: Leido House thương hiệu về sản phẩm chăm sóc sức khoẻ sắp có mặt tại Đảo Ngọc Phú Quốc để mang đến người dân Đảo Ngọc và Quốc tế các sản phẩm thuần tự nhiên chăm sóc thể chất & sức khoẻ như: Nhân sâm Canada, Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng,…giúp du lịch Phú Quốc hoàn thiện bức tranh về sản phẩm dịch vụ sức khoẻ.

> Có thể quý khách quan tâm Lumera Beach Phú Quốc:

Dự án Lumera Beach Phú Quốc – Shophouse, Minihotel

Nguồn: tuoitre.com.vn

Rate this post