Đầu tư Phú Quốc đang là một từ khóa “hot” trong giới đầu tư bất động sản. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được loại hình đầu tư hiệu quả và có tiềm năng sinh lời cao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

Đánh giá thị trường đầu tư Phú Quốc năm 2021  

Sau khi nhận quyết định chính thức lên thành phố, giá đất tại đảo ngọc được dự đoán sẽ xác lập mặt bằng mới và hứa hẹn làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong tương lai. Trong đó, khu vực phường An Thới có mức tăng cao nhất vì đây chính là tâm điểm phát triển kinh tế mới của thành phố. Mặt khác, An Thơi cũng đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, cảng biển và không gian đô thị. 

Các công trình tiêu biểu như trục chính giao thông Nam – Bắc đảo, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển hành khách quốc tế Dương Đông, cảng biển quốc tế An Thới, đường vòng quanh đảo,… tạo kết nối liên thông Phú Quốc với các trung tâm đô thị lớn và một số quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, du khách sẽ dễ dàng di chuyển đến đảo ngọc, đảm bảo lượng khách đều đặn. Đây chính là động lực để bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch phát triển. 

Bên cạnh đó, sau khi lên thành phố, Phú Quốc sẽ được áp dụng những cơ chế chính sách mới, có sự thay đổi về tổ chức bộ máy. Chính vì thế, thủ tục phê duyệt xây dựng sẽ chặt chẽ hơn nên công tác quy hoạch cũng sẽ bài bản hơn, giảm bớt tình trạng xây dựng tự phát. 

Vì vậy, có thể thấy chìa khóa thành công để đầu tư Phú Quốc vào thời điểm này chính là chọn đúng loại hình để đầu tư.

Vẻ đẹp bãi Kem, An Thới, Phú Quốc
Vẻ đẹp bãi Kem, An Thới, Phú Quốc

Cách lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản hiệu quả 

Bàn luận về vấn đề này, các chuyên gia bất động sản đã chia sẻ về kinh nghiệm và cách thức lựa chọn được loại hình đầu tư bất động sản hiệu quả và mang lại khả năng sinh lời cao khi đầu tư Phú Quốc. 

Mức vốn tối thiểu để đầu tư cho thị trường bất động phải Phú Quốc là 1 tỷ đồng. Bởi vì dưới số tiền này, rất khó để lựa chọn dự án để mua, nếu có thì cũng rất hạn chế về khả năng sinh lời. 

Thay vì hùn vốn để tránh các mâu thuẫn cá nhân, ý kiến không thống nhất. Chúng ta có thể lựa chọn vay ngân hàng, tuy lãi suất sẽ chiếm một phần lợi nhuận nhưng bù lại sẽ giảm được rất nhiều áp lực về tài chính. 

Nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là một giải pháp khả thi có thể cân nhắc. 

Trong các loại hình BĐS nên đầu tư Phú Quốc có lẽ đất nền là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc vào yếu tố quy hoạch, chính sách kinh tế,.. 

Một hình thức đầu tư khác là nhà phố thương mại. Theo thống kê, các dự án này thường có tỷ lệ sinh lời đạt 30-70% vì đáp ứng được nhu cầu lớn từ thị trường về nhu cầu làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, nhà ở,..

Ngoài ra, nếu biết được những tiềm năng thu hút giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng của Phú Quốc thì các nhà đầu tư cũng nên tham khảo loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. 

Làng nhiệt đới - Sun Tropical Village Phú Quốc
Làng nhiệt đới – Sun Tropical Village Phú Quốc

Muốn đầu tư BĐS an toàn, các nhà đầu tư cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để lựa chọn dòng sản phẩm tiềm năng. 

Nếu chưa có khả năng nhận định, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm hoặc các dịch vụ tư vấn, các nhân viên môi giới chuyên nghiệp. 

Minh bạch pháp lý không chỉ nằm trong hồ sơ của dự án hoặc sổ hồng, sổ đỏ của địa ốc riêng lẻ mà còn cần được nhấn mạnh trong hình thức quảng bá để thu hút người mua, cạnh tranh với những sản phẩm khác. 

Do đó, nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những thương phẩm có tính pháp lý đảm bảo để mua vào và tích cực giới thiệu những yếu tố có thực này với khách hàng khi muốn chuyển nhượng.

Trên đây là những cách để lựa chọn các loại hình đầu tư Phú Quốc hiệu quả để tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra. 

Nếu các nhà đầu tư muốn tham khảo những dự án BĐS có tiềm năng và đầy đủ về mặt pháp lý, có thể tham khảo tại đây.

Rate this post