Trong những năm gần đây, Phú Quốc có lẽ là cái tên “hot” nhất được khách du lịch trên khắp mọi nơi ưu ái. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ và sức hút của nền văn hóa địa phương, có thể gọi nơi đây là “thủ phủ du lịch” của Việt Nam. Đặc biệt, sự kiện Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước nhà như một làn sóng nhộn nhịp bất động sản tại đảo Ngọc. Sẵn những quỹ đất tiềm năng trong tay, bất động sản Phú Quốc hứa hẹn cùng các nhà đầu tư sẽ bùng nổ trong năm 2021. 

Sở hữu diện tích tự nhiên khoảng 600 km2, tương đương với quốc đảo Singapore và được mẹ thiên nhiên ưu ái cho hệ thống cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Phú Quốc dần trở thành một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và giao thương quốc tế lớn tầm cỡ quốc gia trong khu vực và trên thế giới. 

Từ năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Phú Quốc có nhiều chuyển biến khởi sắc. Đặc biệt, các giao dịch dự án đất thổ cư hay dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tăng rất mạnh. Theo nhận xét của các chuyên gia, cho đến năm 2022, đảo Ngọc có thể thu hút được hàng triệu du khách từ quốc tế và nội địa. Chính vì thế, các vị trí trọng yếu tại đây được các nhà đầu tư lớn chú trọng kiến tạo nên những dự án du lịch nghỉ dưỡng bài bản, cao cấp. 

Thị trường bất động sản Phú Quốc

Việc Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam không chỉ thu hút các nhà đầu tư trở lại, mà còn tạo lực đẩy, làm “sống” lại thị trường Phú Quốc. 

Bên cạnh đó, giai đoạn từ 2010 – 2019, lượng khách du lịch và doanh thu từ mảng này của Phú Quốc tăng trung bình từ 20-30%/năm. Tăng trưởng GDP đạt 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân cả nước. Khi Phú Quốc trở thành đô thị biển đảo, chắc chắn tốc độ và quy mô tăng trưởng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Phú Quốc đã hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng hiện đại như bến cảng, sân bay, cáp treo,.. cũng như sự gia nhập đông đảo, mạnh mẽ của những “ông trùm” địa ốc như Vingroup, Sun Group, CEO Group,… Đây sẽ là cơ hội hấp dẫn để đầu tư sinh lời. 

Hạ tầng nghỉ dưỡng, giải trí Phú Quốc

Trong vài năm trở lại đây, Phú Quốc bùng nổ các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Hàng loạt các dự án đẳng cấp quốc tế được triển khai rầm rộ từ Nam đảo đến Bắc đảo. Theo khảo sát cho thấy, nhu cầu tìm kiếm nhà đất để ở tăng nhanh chóng từ cuối nửa năm 2020. 

Các sản phẩm nhà ở đô thị gây ấn tượng với nhà đầu tư bởi pháp lý hoàn chỉnh, thời gian sở hữu lâu dài, khả năng sinh lời cao mang lại tâm lý đầu tư an toàn. Các chính sách quy hoạch mới được triển khai trong thời gian Phú Quốc thành đô thị hiện đại hứa hẹn sẽ mang lại sự bứt phá mới cho các dự án bất động sản nơi đây. Tuy nhiên, hiện tại nhu cầu sở hữu nhà đang tăng nhanh nhưng nguồn cung lại chưa thể đáp ứng kịp. 

Dự án nhà đô thị Phú Quốc

Sun Tropical Village chính thức ra mắt từ cuối tháng 08/2021 với số lượng nhà đầu tư tìm hiểu dự án tăng vọt, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hiện tại, với số lượng mở bán đợt 1 gần như đã được tiêu thụ, quỹ căn còn lại cho nhà đầu tư không nhiều. 

Sun Tropical Village Phú Quốc quy mô 15ha nằm trong quần thể nghỉ dưỡng tỷ đô của Sun Group tại Nam đảo. Sun Tropical Village sở hữu dòng biệt thự nghỉ dưỡng với các loại hình đa dạng. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, nơi đây được kỳ vọng trở thành một “ngôi làng nhiệt đới” – tâm điểm cho những ai muốn sở hữu không gian sống gần gũi với thiên nhiên và đề cao giá trị sức khỏe. 

Hình ảnh biệt thự Sun Tropical Village
Hình ảnh biệt thự Sun Tropical Village

Các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc thời điểm này cần đặc biệt chú ý đến quy hoạch và dành thời gian nghiên cứu thị trường để lựa chọn được những sản phẩm có giá trị và tiềm năng sinh lời lâu dài. 

Rate this post