Khi được hỏi sức khỏe đáng giá bao nhiêu? Giới thượng lưu luôn có câu trả lời là “vô giá”, “rất nhiều” và họ sẵn sàng chi trả một khoảng tiền lớn cho việc chăm sóc sức khỏe. Đây cũng chính là lý do ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe lên ngôi. Trong đó, biệt thự Wellness cũng trở thành “lãnh địa” đáng khao khát của nhóm người siêu giàu. 

Biệt thự Wellness – Kích thích nhu cầu sở hữu của giới thượng lưu 

Biệt thự Wellness có thể hiểu là những căn nhà được thiết kế, xây dựng có không gian sống gần gũi thiên nhiên và hỗ trợ sức khỏe toàn diện cho gia chủ. 

Theo quỹ tiền tệ quốc tế IMF thống kê, ngành bất động sản Wellness đang sở hữu tốc độ tăng trưởng doanh thu 6.4%/năm. Đặc biệt, trong giai đoạn diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng mạnh, kèm theo đó là xu hướng cá nhân hóa không gian sống và các trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tại gia, đến việc gia tăng nhanh chóng của tầng lớp siêu giàu trên thế giới,… tất cả đã trở thành để đưa sản phẩm biệt thự Wellness bứt tốc, không ngừng mở rộng quy mô và nâng cao tầm vóc. Báo cáo của GWI cho biết, thị trường bất động sản Wellness quốc tế hiện có trị giá khoảng 134 tỷ USD, dự kiến đến năm 2022, con số này sẽ đạt đến 180 tỷ USD.

Biệt thự Wellness Second Home Phú Quốc
Biệt thự Wellness Second Home Phú Quốc

Các tiêu chuẩn của một dự án biệt thự Wellness 

Với mục đích giúp chủ nhân được thư giãn cả về thể chất và tinh thần, những căn biệt thự Wellness cần được xây dựng tại vị trí yên tĩnh, nơi có khí hậu ôn hòa, tốt cho sức khỏe và tránh được các thiên tai. 

Biệt thự Wellness cần phải được đầu tư hệ thống tiện ích, hạ tầng đồng bộ, sở hữu “chỉ số xanh” vượt trội so với các loại hình bất động sản khác. Ví dụ như bên cảnh thiên nhiên sẵn có như rừng nguyên sinh, vách núi cheo leo hay những bãi biển hoang sơ,.. để tạo nên một không gian sống Wellness thực thụ. 

Thiên nhiên là yếu tố cốt lõi để làm nên giá trị của các bất động sản Wellness. Mật độ xây dựng, tỷ lệ đan xen khoảng xanh, hạn chế các thiết bị tối tân hiện đại, khai thác sử dụng năng lượng tự nhiên và các vật dụng thiên thiện với môi trường cần được đảm bảo. 

Bất động sản Wellness phải đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho gia chủ như dịch vụ trị liệu, tư vấn sức khỏe, yoga, thiền,.. cho đến các hoạt động dã ngoại, đạp xe trong rừng, leo núi,.. tất cả sẽ mở ra cho cư dân một cuộc sống phong phú và đầy hấp dẫn. 

Không gian sống gần gũi thiên nhiên của biệt thự Wellness
Không gian sống gần gũi thiên nhiên của biệt thự Wellness

Tìm kiếm biệt thự Wellness tại Việt Nam có khó không? 

Dù đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ trên thị trường bất động sản thế giới nhưng biệt thự Wellness vẫn còn là khái niệm xa lạ tại Việt Nam. Trên thực thế thị trường đã xuất hiện một vài dự án tích hợp tiện ích Wellness như gym, yoga, spa làm đẹp,.. Tuy nhiên, theo như phân tích, bất động sản Wellness đang được giới nhà giàu săn tìm lại phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe. Những tiêu chỉ ngày càng “khó chiều” của giới thượng lưu đối với loại hình này đã khiến đảo Ngọc Phú Quốc – nơi có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu nhiệt đới ôn hòa, đảm bảo riêng tư và “miễn nhiễm” dịch bệnh, được gọi tên! 

Dự án Sun Tropical Village – “Ngôi làng nhiệt đới” giữa lòng Nam Đảo 

Với vị thế của một doanh nghiệp địa ốc đã có trải nghiệm 05 năm tham gia kiến tạo, xây dựng hệ sinh thái du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng tại Nam Phú Quốc. Tập đoàn Sun Group nhận thấy rằng, bất động sản đang hiện hữu trên đảo vẫn chưa thực sự hướng đến nhu cầu sở hữu một second home để nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe trong khi nhu cầu này thực tế lại quá lớn. Đây chính là lý do dự án Sun Tropical Village – biệt thự Wellness được phát triển trong hệ sinh thái tỷ đô ở Nam Phú Quốc được Sun Group khởi tạo. 

Kiến Trúc nương vào thiên nhiên Sun Tropical Village
Kiến Trúc nương vào thiên nhiên Sun Tropical Village

Sự xuất hiện của dự án Sun Tropical Village trên thị trường bất động sản Phú Quốc mở ra những cơ hội sở hữu tuyệt vời về một không gian sống đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của giới thượng lưu về một Wellness Second Home đẳng cấp ở thiên đường biển đảo. 

Rate this post