Đã gần 02 năm, khi đại dịch Covid-19 đã len lỏi vào khắp khía cạnh của cuộc sống. Dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng chính là một trong số những ngành nghề chịu tác động nặng nề nhất, tuy nhiên đại dịch cũng nâng cao nhận thức về một lối sống toàn diện hơn có mục đích hơn cho con người, đó chính là lựa chọn lối sống Wellness. 

Chuyển đổi nhu cầu sử dụng thực phẩm dinh dưỡng 

Dù có phải là tín đồ của lối sống Wellness hay không thì thực phẩm luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, tình hình vệ sinh thực phẩm xuất hiện nhiều bất cập như thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất nhiều. 

Do đó, những người theo lối sống Wellness cũng có sự chuyển đổi lựa chọn khi mua thực phẩm. Họ bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, thứ nhất người tiêu dùng tin tưởng những thực phẩm đạt chứng chỉ thực phẩm sạch, tiếp theo là lựa chọn những loại thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe con người. 

Xu hướng du lịch Wellness sau đại dịch 

Ngày nay tin đồ lối sống Wellness có xu hướng tham gia các tour du lịch sức khỏe. Đây là sự giao thoa giữa du lịch truyền thống và ngành chăm sóc sức khỏe phục vụ cho nhu cầu sống lành mạnh của mỗi người. 

Những sản phẩm du lịch Wellness khá đa dạng, phù hợp cho tất cả du khách dù ở bất kỳ độ tuổi và thể trạng nào. Du lịch sức khỏe đề cao lối sống chăm sóc bản thân từ bên trong. Kỳ nghỉ như một cơ hội để mỗi người lắng nghe và hiểu cơ thể mình nhiều hơn để cân bằng lại cuộc sống với các khóa tập thể dục, thiền định, yoga hay spa, tắm khoáng nóng phục hồi sức khỏe,…

Sau chuyến đi, du khách sẽ được tái tạo năng lượng, những cơn mệt mỏi và áp lực cuộc sống sẽ được gột rửa, trả lại một cơ thể khỏe mạnh lẫn thể chất và tinh thần. 

Cáp treo Hòn Thơm
Cáp treo Hòn Thơm

Bất động sản Wellness Second Home lên ngôi 

Lối sống Wellness lên ngôi đã thúc đẩy sự tăng trưởng của các dòng sản phẩm, dịch vụ Wellness. Giới thượng lưu Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn để detox cơ thể bằng nhiều hình thức. Không chỉ du lịch Wellness, sở hữu một không gian sống Wellness cũng trở thành hot-trend trong giới nhà giàu hiện nay. 

Tuy nhiên, rất khó để đáp ứng được các tiêu chuẩn khó nhằn của các vị đại gia. Với họ, không gian lý tưởng nhất không chỉ được bao bọc bởi thiên nhiên tươi xanh, mà còn cần đầy đủ hạ tầng sang trọng và tiện ích chăm sóc sức khỏe cao cấp. 

Tại Việt Nam, phía Nam Đảo Phú Quốc – nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp nhất hành tinh có lẽ là nơi chuẩn lối sống Wellness được ca tụng nhiều nhất. 

Sắp tới đây, một dự án BĐS hạng sang chuẩn lối sống wellness giữa thiên nhiên biển rừng nhiệt đới Nam Phú Quốc sẽ được ra mắt ngay Bãi Kem mang tên Sun Tropical Village, đáp ứng nhu cầu sở hữu Wellnes Second Home đẳng cấp mang tính cá nhân hóa cao độ trong tiện ích chăm sóc sức khỏe, detox cơ thể… của giới thượng lưu. 

Phong cách nghỉ dưỡng Wellness
Phong cách nghỉ dưỡng Wellness

Hơn bao giờ hết, đại dịch Covid-19 nhắc nhở chúng ta về giá trị của sức khỏe. Chọn một lối sống Wellness, giảm ham muốn vật chất, trở về với đời sống tinh thần yên bình, thư thái, luôn giữ cân bằng giữa công việc và sức khỏe, đó mới chính là bí quyết để hạnh phúc. 

Rate this post